15 Cách giúp bạn tăng xếp hạng cho Website

 

Thứ hạng website – Page Rank là một thuật toán phân tích liên kết được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm để xác định tầm quan trọng tương đối các liên kết của website trong cơ sở dữ liệu của họ. Bài này VAWEB sẽ giới thiệu cho các bạn biết làm thế nào để tăng thứ hạng trang web – Page Rank

Làm thế nào để tính thứ hạng website – Page Rank?

Page Rank được tính bằng thuật toán khác nhau được thực hiện bởi các công cụ tìm kiếm, nói một cách đơn giản, Page Rank được tính vào số lượng các liên kết trên trang web của bạn, những liên kết này bao gồm:

  1. Backlinks.

  2. Inbound links.

  3. Internal links.

  4. External links.

  5. No-Follow links.

  6. Do-Follow links.

Google và các trang web xếp hạng khác sẽ phân tích các liên kết và xếp hạng từ 1-10 cho website của bạn. Sau đây là 15 cách tăng Page Rank cho website.

 

1. Nội dung Web chất lượng

Để tăng Page Rank cho website, bạn phải có những nội dung hữu ích, độc đáo làm cho người đọc cảm thấy hấp dẫn muốn đọc và muốn chia sẻ với bạn bè của họ. Nội dung được xem là một trong những tiêu chí hàng đầu để tăng hạng cho website

2. Đăng website của bạn lên các website khác - Site Submitting

Để tăng Page Rank bạn phải có Backlinks chất lượng cao và cách tốt nhất để tạo backlinks chất lượng là đưa trang web của bạn trên các web khác nhau.

3. Đăng bài viết lên các blog và các diễn đàn.

Đây là một trong những cách được sử dụng nhiều nhất và tốt nhất để tăng Page Rank . Hầu hết các Blogs hoặc diễn đàn đều cho phép bạn đăng bài viết hoặc bình luận và  thông qua đó bạn có thể nhận được hai hoặc ba backlinks điều này này thực sự có ích giúp cho việc tăng Page rank Website của bạn.

4. Trao đổi liên kết - Link Exchange

Đây là một trong những cách cũ nhất nhưng nó vẫn còn phù hợp, để có được một Page Rank tốt, bạn sẽ nhận được các trang web Page Rank cao hơn để liên kết đến trang web của bạn , thông qua điều này bạn sẽ nhận được được lưu lượng truy cập từ các trang web đó .

5. Cập nhật thông tin liên tục

Google thực sự thích trang web mà nội dung của luôn mới và độc đáo. Bạn càng nhập bài mới Google sẽ thu thập thông tin trang web của bạn nhiều hơn và  tạo nhiều cơ hội hơn để tăng thứ hạn website

6. Bình luận trên Blog

Bình luận ​​là một quá trình rất quan trọng trong việc tạo ra một Page Rank tốt .Một số Blog có thể giúp bạn tạo lại liên kết đến trang web của bạn bằng cách chỉ cho ý kiến ​​về bài viết. Ngày nay hầu hết các blog có bình luận được cài đặt ngay dưới mỗi bài viết.

7. Sử dụng Mạng xã hội

Mạng xã hội là một phương pháp rất hiệu quả để tăng Page Rank vì bằng cách chia sẻ trang web của bạn trên các mạng xã hội khác nhau, bạn sẽ nhận được một Backlink miễn phí. Một số mạng xã hội phổ biến nhất ở Việt Nam :

  • Facebook
  • Google Plus

  • Zalo

8. Website luôn hoạt động thông suốt

Nếu Website của bạn không thể truy cập một thời gian dài, Google có thể làm giảm thứ hạng trang web của bạn. Vì vậy, bạn nên luôn luôn giữ cho Website của bạn luôn luôn truy cập được.

9. Sử dụng từ khóa được tìm kiếm thường xuyên

Như bạn biết mọi người tìm kiếm thường sử dụng từ khoá và không phải là toàn bộ câu vì vậy nếu bạn đã sử dụng một từ khóa mà là rất gần gũi và được mọi người biết  thì sẽ có hội cao hơn các trang web khác.

10. Quảng cáo

Bạn có thể làm cho một quảng cáo hoặc một biểu ngữ cho trang web của bạn và quảng cáo nó trên trang web khác nhau, điều này sẽ giúp bạn nhận được backlinks tốt và lượng truy cập cao.

11. Tạo nhiều trang

Nếu bạn tạo nhiều trang trên trang web của bạn điều này sẽ tăng cường liên kết nội bộ của bạn và cuối cùng sẽ tăng Page Rank .

12. Tham gia các Diễn đàn

Google rất thích diễn đàn thường xuyên được cập nhật nhất và nhận được một liên kết từ các diễn đàn thì bạn sẽ thành công về tăng Page Rank .

13. Sử dụng chữ ký

Bạn có thể thêm một liên kết đến trang web của bạn trong chữ ký . Ví dụ , bạn có thể thêm chữ ký trong email và diễn đàn bài viết của mình nhưng đừng lạm dụng nó vì có thể bị spam và bị chặn .

14. Khi nào Google đánh giá lại Page rank ?

Google đánh giá lại Page rank khoảng ba đến bốn lần mỗi năm , vì vậy khoảng 3 tháng Google sẽ tính lại Page Rank một lần.

15. Không bao sử dụng những chiêu trò bất hợp pháp

Sử dụng những chiêu trò bất hợp pháp có thể bạn sẽ bị cấm từ Google. Và Google rất thông minh nên đừng bao giờ nghĩ rằng bạn có thể đánh lừa Google bởi vì nếu họ phát hiện ra bạn đang sử dụng những kỹ thuật bất hợp pháp chống lại chính sách của họ, họ sẽ chặn bạn. Tránh xa những chiêu trò bất hợp pháp, sử dụng những kỹ thuật hợp pháp sẽ cải thiện được thứ hạng website

Với những cách trên VAWEB mong rằng các bạn sẽ áp dụng hiệu quả để tăng thứ hạng cho Website của các bạn.


 
Share

Hỗ trợ 24/7

lehiep

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Hotline: 0888.635286 - 0945.635286

Email: info@vaweb.vn

bảng giá, bán hàng, bang gia, ban hang, thiết kế website bán hàng, thiet ke website ban hang, uy tín, uy tin, web, chất lượng, chat luong